trang chủ tin tức xe Chăm sóc xe ô tô đúng cách mùa nồm?

Chăm sóc xe ô tô đúng cách mùa nồm?

Dưới đây là những mẹo chăm sóc "xế cưng" khi thời tiết nồm ẩm kéo dài.

Đỗ xe ở vị trí thích hợp

Cách chăm sóc ô tô trong thời tiết nồm ẩm ảnh 1

Khi độ ẩm tăng cao, chủ sở hữu ô tô nên lựa chọn các vị trí để xe khô ráo, có mái che nhằm giúp chúng không bị ảnh hưởng bởi chất ăn mòn như nước mưa, và vấn đề oxy hóa trong không khí. Trong trường hợp phải để xe ở ngoài trời, người sử dụng nên trang bị thêm bạt phủ để bảo vệ cho xe hơi.

Bảo dưỡng ô tô thường xuyên

Cách chăm sóc ô tô trong thời tiết nồm ẩm ảnh 2

Một thói quen quan trọng để chăm sóc xe trong thời tiết nồm ẩm là bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên. Do đó, chủ sở hữu cần chủ động đưa xe đến các gara, trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra theo đúng định kỳ.

Tại đây, đội ngũ kỹ thuật sẽ kiểm tra một số bộ phận thường chịu tác động nhiều của thời tiết như hệ thống lái, lọc gió, động cơ, cụm phát điện. Việc này giúp bảo vệ ô tô khỏi những tác động xấu của thời tiết.

Sử dụng dung dịch bảo vệ sơn xe

Cách chăm sóc ô tô trong thời tiết nồm ẩm ảnh 3

Thời tiết nồm ẩm sẽ khiến phần vỏ xe bị tác động bởi nước mưa, ô xy hóa. Vì vậy, mục đích của dung dịch bảo vệ sơn xe là chống ăn mòn, mang đến vẻ “bóng bẩy” cho ô tô. Do đó, các chủ xe có thể tìm hiểu và sử dụng chúng.

Vệ sinh ô tô kỹ càng

Cách chăm sóc ô tô trong thời tiết nồm ẩm ảnh 4

Vệ sinh sạch khoang nội thất là điều cần thiết, đặc biệt là trong thời tiết nồm ẩm này. Trong quá trình dọn dẹp, chủ sở hữu có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt.

 

Đồng thời, chúng ta nên lau chùi bằng dung dịch chuyên dụng để đảm bảo độ bền cho xe. Sau khi vệ sinh xe, cần dùng khăn khô lau toàn bộ xe, đóng cửa bật điều hòa ở chế độ "Dry" nhằm hút ẩm.

Dùng hút ẩm và vật tạo mùi thơm

Cách chăm sóc ô tô trong thời tiết nồm ẩm ảnh 5

Chủ sở hữu đừng quên trang bị cho ô tô những vật dụng có thể hút ẩm trong không khí nhằm tạo ra độ thoáng mát, khô ráo trong khoang cabin. Tùy theo sở thích mà các bác tài cũng có thể dùng các vật dụng tạo mùi thơm dễ chịu như như sáp thơm, tinh dầu, cà phê, trái dứa (trái thơm), lá dứa (lá nếp).

Sử dụng điều hòa để sấy kính

Cách chăm sóc ô tô trong thời tiết nồm ẩm ảnh 6

Thời tiết ẩm khiến mặt kính lái trong xe bị mờ trong khi đang lăn bánh. Để hạn chế điều này, tài xế có thể sử dụng điều hòa AC để sấy khô mặt kính, tăng khả năng quan sát khi lái xe.

(Theo tienphong.vn)

xe mới về

Quang Trung Auto