trang chủ tin tức xe Hãng xe MG đổi nhà phân phối mới tại thị trường Việt Nam

Hãng xe MG đổi nhà phân phối mới tại thị trường Việt Nam

Hãng xe MG sẽ đổi nhà phân phối mới tại thị trường Việt Nam sau ngày 30/6 tới đây.

Kể từ sau ngày 30/6, TC Services Vietnam công ty con của Tập đoàn Tan Chong sẽ không còn là nhà phân phối xe MG tại Việt Nam. Cụ thể, SAIC Motor công ty mẹ của thương hiệu xe MG vừa thông báo chấm dứt thỏa thuận phân phối nước ngoài (ODA) với Tan Chong Motor.

Tan Chong Motor cho biết quyết định chấm dứt hợp đồng phân phối đến từ việc điều chỉnh chính sách toàn cầu của SAIC. Tuy nhiên, bên phía đại diện phân phối vẫn sẵn sàng đàm phán lại với SAIC để tìm kiếm những cơ hội kinh doanh thay thế có lợi cho 2 bên tại Việt Nam.

 

Hãng xe MG đổi nhà phân phối mới tại thị trường Việt Nam - 1
 

 

Đây không phải là lần đầu tiên tập đoàn Tan Chong mất quyền phân phối xe tại Việt Nam. Vào năm 2020, công ty này đã bị Nissan chấp dứt thỏa thuận về kinh doanh ô tô ở Việt Nam. Hiện nhà phân phối xe Nissan tại nước ta là Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VAD).

Hiện chưa rõ tương lai của xe MG tại Việt Nam kể từ 1/7, tuy nhiên có thể SAIC sẽ tìm kiếm một nhà phân phối mới cho thương hiệu MG, tương tự trường hợp của Nissan. MG bắt đầu kinh doanh xe tại Việt Nam từ 2020, với 2 mẫu CUV là HS và ZS. Sau những thành công ban đầu, thương hiệu này tiếp tục mở rộng và phân phối thêm mẫu sedan cỡ C giá rẻ MG5.

Hãng xe MG đổi nhà phân phối mới tại thị trường Việt Nam - 2

Hiện nay, MG chỉ đang phân phối hai mẫu xe là ZS và MG5 tại Việt Nam khi mà MG HS bị tạm ngừng bán từ tháng 9 năm ngoái. Theo một số nguồn tin, MG HS mới sẽ quay trở lại thị trường nước ta dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan vào cuối quý 2 năm nay. Bên cạnh đó, MG cũng có kế hoạch ra mắt một mẫu xe điện tại Việt Nam vào cuối năm.

(Theo nguoiduatin.vn)

xe mới về

Quang Trung Auto